top of page

Thông Tin

Sc Khe

Thông Tin về Zika Virus

Vi rút Zika lây truyền sang người chủ yếu qua vết cắn của loài muỗi Aedes bị nhiễm bệnh (Ae. aegypti và Ae. albopictus). Vi rút Zika cũng có thể lây truyền qua đường tình dục từ người bị nhiễm vi-rút Zika sang bạn tình của họ và vi rút cũng có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

Không phải tất cả các loài muỗi đều giống nhau. Các loài muỗi khác nhau truyền các virus khác nhau và đốt vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Ngoài ngứa và khó chịu, vết đốt của muỗi cái bị nhiễm virus (Aedes aegypti hoặc Aedes albopictus) có thể truyền virus gây bệnh sốt xuất huyết, virus chikungunya hoặc Zika. Người bị muỗi nhiễm virus đốt sẽ bị nhiễm virus gây bệnh sốt xuất huyết, virus chikungunya hoặc virus Zika.

Nếu quý vị mang thai và đã đi đến vùng có vi rút Zika, quý vị cần thông báo cho bác sĩ của mình hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, ngay cả nếu quý vị không bị ốm.

Phần lớn những người nhiễm vi rút Zika thậm chí không biết họ bị nhiễm. Căn bệnh này thường là nhẹ với các triệu chứng kéo dài từ vài ngày đến một tuần.

Zika có liên quan đến dị tật bẩm sinh Không có thuốc chủng ngừa để phòng ngừa nhiễm virus Zika.

Please reload

bottom of page